KAS-FTU Summer School: “Investing in your future”

63

KAS-FTU Summer School: “Investing in your future”

Việt Nam đang phải đối mặt với sự thiếu hụt về lực lượng phóng viên báo chí kinhtế chuyên nghiệp. Các phóng viên có thể có kĩ năng báo chí tốt nhưng kĩ năng kinh tếcòn  kém,  hoặc  ngược  lại.  Nắm bắt  được  vấn  đề  này,  chương  trình  “KAS-FTUSummer School: Investing in your future” do viện KAS kết hợp cùng phòng Hợp tác Quốc tế trường ĐH Ngoại Thương tổ chức sẽ mang đến cơ hội mở mang kiến thức và kĩ năng báo chí kinh tế cho các bạn sinh viên Ngoại Thương.Khóa học kéo dài 12 ngày (từ 28/07 đến 08/08/2014) sẽ giúp các bạn sinh viên có thể tự tin thể hiện ý kiến của mình về các vấn đề kinh tế trên mọi phương tiện truyền thông. Sinh viên sẽ được cung cấp các kiến thức kinh tế, tập luyện kĩ năng viết kinh tế và  thuyết trình trước đám đông. Hơn nữa, khóa học bao gồm 1  chuyến đi tới Bangkok để giúp sinh viên có một cái nhìn thực tế hơn về các công ty và văn phòng báo chí lớn trong lĩnh vực truyền thông tại Thái Lan cũng như trải nghiệm những nét đặc trưng văn hóa của đất nước này.Đặc biệt, toàn bộ chi phí khóa học được tài trợ bởi viện KAS.Tiến trình khóa học:

• Phần 1: Kĩ năng kinh tếỞ phần đầu tiên, sinh viên sẽ tham gia các hội thảo để có kiến thức chung vềcác vấn đề kinh tế vủa Việt Nam và thế giới. Các buổi hội thảo sẽ đượcgiảng dạy bởi TS. Vũ Hoàng Nam, TS. Phạm Thị Mai Khanh, TS. Đào NgọcTiến và các chuyên gia nước ngoài khác.

• Phần 2: Kĩ năng viết kinh tếVới phần này, các sinh viên chuyên ngành kinh tế sẽ được luyện tập các kĩnăng nghiên cứu và viết báo, được hướng dẫn bở TS. Nguyễn Thị ThanhHuyền (khoa Báo chí và Tuyên truyền, ĐH Quốc Gia HN), và TS. Đặng ĐứcLong (từng là Biên tập viên tạp chí Financial Times Vietnam)

• Phần 3: Kĩ năng thuyết trìnhSinh viên sẽ được đào tạo và hướng dẫn thực hành các kĩ năng thuyết trìnhbởi giảng viên Hoàng Anh Duy (FTU) và bà Nguyễn Hồng Minh (OceanMedia)

• Phần 4: Chuyến đi tới Thái Lan