CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU VĂN HÓA NGẮN HẠN CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ TẠI TRƯỜNG ĐH NGOẠI THƯƠNG – INTERNATIONAL SUMMER PROGRAM 2024

Từ ngày 18/8 đến ngày 01/9/2024, Trường ĐH Ngoại thương đã tiếp đón Đoàn sinh viên quốc tế từ đến tham gia Chương trình Giao lưu Văn hóa ngắn hạn – International Summer Program (ISP) tới học tập và giao lưu văn hóa thông qua các bài giảng và hoạt động trải nghiệm thực tế tại Trụ sở chính Hà Nội.

Tại buổi lễ khai giảng Chương trình diễn ra vào ngày 19/8/2024, đại diện Phòng Hợp tác Quốc tế đã nhiệt liệt chào mừng các bạn sinh viên quốc tế từ đất nước Nga và Nhật Bản đến học tập, trao đổi, giao lưu văn hóa ngắn hạn tại trường ĐH Ngoại thương và bày tỏ kỳ vọng các bạn sẽ có những trải nghiệm bổ ích và lý thú tại FTU nói riêng cũng như tại đất nước Việt Nam tươi đẹp và mến khách nói chung. Cũng trong buổi khai giảng, các bạn sinh viên quốc tế đã được giới thiệu những nét chính về Trường ĐH Ngoại thương, về chương trình học tập và trải nghiệm, giao lưu trong suốt Chương trình.

Xuyên suốt 2 tuần của Chương trình, sinh viên tham gia chương trình được trải nghiệm những bài giảng vô cùng đa dạng, phong phú từ giới thiệu sơ lược về đất nước, văn hóa, con người Việt Nam, tổng quan về nền kinh tế Việt Nam cho đến các kiến thức chuyên sâu về nghiên cứu thị trường tại Việt Nam, đầu tư trực tiếp nước ngoài tại Việt Nam, môi trường kinh doanh – pháp luật tại Việt Nam,…

Bên cạnh hoạt động học tập trên lớp, các bạn sinh viên quốc tế còn có cơ hội trải nghiệm, giao lưu văn hóa Việt Nam với rất nhiều hoạt động đa dạng như tham quan doanh nghiệp, tham quan các địa danh nổi tiếng như: Văn Miếu Quốc Tử Giám, Nhà tù Hỏa Lò, Hoàng thành Thăng Long, Di sản Tràng An, Hoa Lư, Ninh Bình và Vịnh Hạ Long – Kỳ quan thiên nhiên thế giới với vẻ đẹp hùng vĩ và thơ mộng.

Tại buổi lễ bế giảng Chương trình diễn ra vào 30/8/2024, các bạn sinh viên quốc tế đã có bài thuyết trình những thu hoạch cuối khóa trao đổi theo nhóm. Các bài thuyết trình vô cùng hấp dẫn với nhiều hình thức thể hiện mới lạ, phong phú.

Phát biểu tổng kết chương trình, ThS Đào Thị Thu Hà – Phó Trưởng phòng Hợp tác quốc tế đã bày tỏ vui mừng trước kết quả đã thu hoạch được của các bạn sinh viên quốc tế sau khóa học ngắn hạn này và gửi lời cảm ơn vì đã chọn FTU, Việt Nam là điểm đến học tập, trao đổi và giao lưu văn hóa, bày tỏ mong muốn được đón nhiều hơn nữa các bạn sinh viên quốc tế trong thời gian tới.

Các bạn sinh viên đã gửi lời cảm ơn chân thành tới Ban Giám hiệu, cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường vì sự đón tiếp nhiệt tình và những tình cảm nồng hậu mà Nhà trường đã dành cho đoàn. Sinh viên cho rằng chuyến đi này không chỉ là cơ hội để học hỏi kiến thức mà còn giúp sinh viên quốc tế hiểu sâu sắc hơn về văn hóa và con người Việt Nam. Sự hỗ trợ nhiệt tình từ các bạn sinh viên, cán bộ và giảng viên của Trường ĐH Ngoại thương, những doanh nghiệp đồng hành cùng chương trình đã góp phần làm nên thành công của chuyến giao lưu học tập.

Với những trải nghiệm phong phú và ý nghĩa, chuyến đi này chắc chắn sẽ là hành trang quý báu, giúp các bạn sinh viên trao đổi có thêm hiểu biết về văn hóa, kinh doanh và cuộc sống tại Việt Nam.