BUỔI GIỚI THIỆU VÀ TƯ VẤN THÔNG TIN CHƯƠNG TRÌNH TRAO ĐỔI SINH VIÊN HỌC KỲ II NĂM HỌC 2024 – 2025 (KỲ XUÂN 2025)

Ngày 19/8/2024, Trường ĐH Ngoại thương đã tổ chức Buổi Giới thiệu và Tư vấn thông tin về chương trình trao đổi sinh viên cho học kỳ II năm học 2024 – 2025.
Sự kiện diễn ra với mục tiêu cập nhật thông tin về chương trình trao đổi kỳ II năm học 2024 – 2025, tư vấn và giải đáp thắc mắc cho sinh viên quan tâm tới chương trình, và kết nối sinh viên có định hướng đi học trao đổi với sinh viên đã tham gia trao đổi và sinh viên của trường đối tác đang trao đổi tại Trường ĐH Ngoại thương.
Mở đầu chương trình, cô Nguyễn Ngọc Anh – Cán bộ phụ trách chương trình, Phòng Hợp tác Quốc tế đã có phần giới thiệu, chia sẻ, và cập nhật các thông tin mới nhất về điều kiện, yêu cầu của chương trình trao đổi, và những lợi ích mà chương trình trao đổi sinh viên mang lại. Chương trình trao đổi sinh viên sẽ là một cơ hội trải nghiệm du học trong ngắn hạn với chi phí hợp lý để các bạn sinh viên được khám phá thế giới, tham gia vào các nền giáo dục tân tiến trên thế giới trong khi vẫn đảm bảo được công nhận kết quả học tập tại Trường ĐH Ngoại thương.
Cũng trong nội dung chương trình, các bạn sinh viên đã được tham gia vào phần giải đáp những thắc mắc liên quan đến chương trình trao đổi. Những thắc mắc về những điều cần lưu ý khi tham gia chương trình trao đổi sinh viên, chi phí, lộ trình học tập và chuẩn bị hồ sơ được giải đáp bởi cô Lê Thị Thanh Lương – Cán bộ phụ trách chương trình, Phòng Hợp tác Quốc tế. Những thông tin này không chỉ giúp các bạn sinh viên hiểu rõ lộ trình cần phải đi mà còn giúp các bạn có cơ sở để đặt nguyện vọng chọn trường, xây dựng kế hoạch học tập và chuẩn bị hồ sơ thật chiến lược.
Buổi Giới thiệu và Tư vấn thông tin còn trở nên ý nghĩa và hữu ích hơn cùng với sự đồng hành của các bạn cựu sinh viên trao đổi – những sinh viên vừa hoàn thành kỳ học trao đổi tại Hàn Quốc, Nga, Pháp… Đại diện của các bạn cựu sinh viên trao đổi đã có những phần phần chia sẻ về kinh nghiệm và trải nghiệm của các bạn về kế hoạch tham gia chương trình trao đổi, những sự chuẩn bị cần có cả về học tập và tâm lý từ trước khi đăng ký tham gia trao đổi, cho tới giai đoạn trong và sau khi kết thúc kỳ học tập tại trường đối tác để có một tâm lý vững vàng, và tinh thần sẵn sàng đón nhận những kỷ niệm đẹp trong kỳ trao đổi. Phần chia sẻ của các cá nhân được đồng cảm bởi các bạn cựu sinh viên từng đi trao đổi đã gây ấn tượng và khích lệ các bạn sinh viên đang ấp ủ giấc mơ tham gia chương trình trao đổi.
Góp phần vào sự thành công của Buổi Giới thiệu và Tư vấn thông tin còn phải kể đến sự góp mặt của các bạn sinh viên quốc tế hiện đang trao đổi tại Trường ĐH Ngoại thương. Với vai trò là những vị đại sứ đầy nhiệt huyết, các bạn sinh viên quốc tế đã có những phần giới thiệu và quảng bá về ngôi trường mà họ đang theo học tại quê nhà, những điểm nổi bật trong chương trình học, môi trường giáo dục và văn hóa tại quốc gia của họ. Phần giới thiệu của chính những đại diện chủ nhà đã giúp các bạn sinh viên hình dung về cuộc sống sinh hoạt và học tập khi tham gia trao đổi tại nước bạn. Đây còn là nguồn cảm hứng mạnh mẽ, truyền lửa cho các bạn sinh viên thêm tò mò và kỳ vọng về hành trình học tập tại nước ngoài sắp tới.
Ở phần sau của chương trình, các bạn cựu sinh viên trao đổi và sinh viên quốc tế hiện đang trao đổi tại trường được chia thành các quầy tư vấn theo từng quốc gia để tư vấn các bạn sinh viên mới đang có ý định đăng ký tham gia chương trình trao đổi kỳ này. Các bạn sinh viên đã có cơ hội được thảo luận, trò chuyện và tìm hiểu kỹ hơn về đích đến trao đổi của bản thân.
Các bạn sinh viên quan tâm tới chương trình trao đổi sinh viên kỳ II năm học 2024 – 2025 có thể tìm thêm thông tin về chương trình tại: https://htqt.ftu.edu.vn/…/thong-bao-ve-chuong-trinh…/