Du học sinh Lào tại trường ĐHNT tổ chức Tết cổ truyền Bunpimay 2021

647

Đã thành thông lệ truyền thống, Tết cổ truyền Bunpimay là dịp Tết cổ truyền quan trọng nhất trong năm của nhân dân các bộ tộc Lào anh em.

Ngày 15/04/2021, tức ngày mồng 1 Tết Lào Bunpimay, tập thể các lưu học sinh Lào đang học tập và sinh sống tại trường ĐHNT đã tổ chức các hoạt động mừng năm mới theo phong tục của Lào. Tham dự ngày lễ có đại diện Đại sứ quán Lào tại Việt Nam, PGS, TS Bùi Anh Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, PGS, TS Lê Thị Thu Thủy – Chủ tịch HĐT, ThS. Đào Thị Thu Hà – Phó trưởng phòng phụ trách phòng HTQT, ThS. Trần Song Thành – Phó Bí thư ĐTN, Phó giám đốc Trung tâm HTSV cùng các cán bộ, viên chức Nhà trường, các bạn sinh viên Lào và Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS, TS Bùi Anh Tuấn gửi lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất tới cộng đồng du học sinh Lào đang học tập và sinh sống tại trường ĐHNT, chúc các em cùng với toàn thể gia đình đón một cái Tết cổ truyền ấm cúng tình đoàn kết hữu nghị với nhân dân Việt Nam và bước sang một năm mới bình an, hạnh phúc và thành công. Thầy cũng ghi nhận và chúc mừng những kết quả học tập và rèn luyện của các bạn sinh viên Lào đã đạt được trong năm qua. Thầy khẳng định Nhà trường sẽ không ngừng đẩy mạnh hơn nữa nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng nguyện vọng và lợi ích của các em sinh viên Lào có mong muốn học tập tại trường ĐHNT. Cuối cùng, thầy bày tỏ mong muốn các em sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa với quyết tâm cao hơn nữa để hoàn thành tốt chương trình học, sớm trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao trở về góp phần xây dựng và phát triển quê hương Lào phồn vinh, thịnh vượng cũng như trở thành những đại sứ thanh niên góp phần vun đắp cho mối quan hệ truyền thống đặc biệt, đoàn kết hữu nghị, thủy chung son sắt giữa 2 dân tộc Lào và Việt Nam “mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững”.

Tại buổi lễ, các du học sinh Lào tại trường ĐHNT đã giới thiệu, trực tiếp tổ chức và thực hiện các nghi thức theo đúng phong tục truyền thống của Tết Bunpimay như nghi thức cúng thần linh, buộc chỉ cổ tay, té nước, múa Lăm vông, Lăm tơi… trong bầu không khí ấm cúng, đoàn kết, thắm tình hữu nghị, cầu mong một năm mới sức khỏe, bình an, may mắn và hạnh phúc cho nhân dân 2 nước Lào – Việt Nam.