Chương trình giao lưu văn hoá và học tiếng Việt cho sinh viên ĐH Ngoại ngữ Kanda (Nhật Bản) tại trường ĐH Ngoại thương năm 2024

Từ ngày 4/3/2024 đến 13/3/2024, Phòng Hợp tác quốc tế, Trường ĐH Ngoại thương đã phối hợp với ĐH Ngoại ngữ Kanda (Nhật Bản) tổ chức chương trình giao lưu văn hoá và học tiếng Việt cho sinh viên Nhật Bản.

23

Đây là hoạt động hợp tác quốc tế định kỳ nhiều năm giữa ĐH Ngoại ngữ Kanda (KUIS) và Trường ĐH Ngoại thương.

Phát biểu tại buổi khai mạc chương trình, ThS Đào Thị Thu Hà – Phó Trưởng Phòng Hợp tác Quốc tế, Trường ĐH Ngoại thương đã gửi lời chào đón nồng nhiệt tới các bạn sinh viên KUIS và chúc các bạn có một khóa học hiệu quả và trải nghiệm văn hóa Việt Nam.

Khóa học năm nay thu hút 07 sinh viên KUIS tham dự và đều là sinh viên năm thứ nhất. Trong suốt khóa học, sinh viên KUIS đã được học, thực hành tiếng Việt và tìm hiểu về văn hóa Việt Nam qua các chủ đề Giới thiệu về Việt Nam; Âm nhạc và nghệ thuật biểu diễn Việt Nam; Trang phục truyền thống của người Việt Nam; Ẩm thực Việt Nam; Du lịch Việt Nam; và Mua sắm và cửa hàng ở Hà Nội. Bên cạnh đó, các bạn sinh viên KUIS còn được giao lưu với các bạn sinh viên từ Câu lạc bộ Du học và Câu lạc bộ Tiếng Nhật của Trường ĐH Ngoại thương thông qua các buổi giao lưu và các hoạt động hỗ trợ học tập bên lề khóa học.

Tại lễ bế mạc chương trình, ThS Đào Thị Thu Hà đã gửi lời chúc mừng tới các bạn sinh viên KUIS đã hoàn thành khóa học. Cô đã tiếp thêm quyết tâm cho sinh viên khi khẳng định rằng, Tiếng Việt dù khó nhưng với sự chăm chỉ, cần cù, các em chắc chắn sẽ thành công.

Chương trình học tiếng Việt đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho sinh viên KUIS về một Việt Nam giàu văn hóa, đặc sắc trong nghệ thuật, ẩm thực và ấm áp tình người, Trường ĐH Ngoại thương năng động với những sinh viên trẻ tài năng và nhiệt huyết. Hy vọng trong thời gian tới, Nhà trường sẽ đón thêm nhiều sinh viên quốc tế đến trải nghiệm học tập và tìm hiểu văn hóa Việt Nam.