Đoàn sinh viên ĐH Toàn cầu Handong (Hàn Quốc) tham gia khoá đào tạo và giao lưu tại Trường ĐH Ngoại thương

Từ ngày 19/12 đến ngày 22/12/2022, Đoàn sinh viên ĐH Toàn cầu Handong (Hàn Quốc) đã cùng các bạn sinh viên Trường ĐH Ngoại thương tham gia khoá đào tạo trong khuôn khổ chương trình “Trại mùa đông 2022 - Nâng cao năng lực trong giáo dục đại học” (2022 Winter Camp for Capacity Building in Higher Education) tại Trụ sở chính Hà Nội.

223

“Trại mùa đông 2022 – Nâng cao năng lực trong giáo dục đại học” là sự kiện do Phòng hợp tác quốc tế, Trường Đại học Ngoại thương và dự án Handong UNESCO UNITWIN, Trường Đại học Toàn cầu Handong (Hàn Quốc) phối hợp tổ chức.

Tham gia chương trình, các bạn sinh viên Việt Nam và Hàn Quốc được phân thành các nhóm và cùng học tập, trao đổi làm việc để xây dựng ý tưởng giải quyết các vấn đề thuộc các lĩnh vực: Chuyển đổi số, Kinh doanh, Khởi nghiệp, Giao thông, Cải tiến xã hội và Phát triển bền vững. Trong 5 ngày diễn ra chương trình, các bạn sinh viên không chỉ được tìm hiểu về các chủ đề nói trên thông qua các bài giảng lý thuyết mà còn được thăm quan thực tế tại các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam như: UNESCO & Lotte Mart, Korea Eximbank, ShinHan Bank và Hyundai E&C.

Ngày 22/12/2022, các nhóm sinh viên đã trình bày các ý tưởng của mình trước toàn thể Ban giám khảo tại buổi thuyết trình và tổng kết chương trình. Ban Giám khảo gồm các nhà khoa học, các chuyên gia đại diện các đơn vị tham dự dự án: PGS, TS Jiwon Ahn – Viện trưởng Viện Hợp tác phát triển quốc tế, ĐH Toàn cầu Handong; Ông Homin Seok – Quản lý dự án UNESCO- UNITWIN, ĐH Toàn cầu Handong; PGS, TS Vũ Hoàng Nam – Trưởng phòng Quản Lý Khoa học, Trường ĐH Ngoại thương; PGS, TS Cao Đinh Kiên – Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế, Trường ĐH Ngoại thương.

Mặc dù chỉ có gần một tuần để học tập và làm việc theo nhóm nhưng các bạn sinh viên đã nỗ lực hoàn thiện ý tưởng, trình bày các bài nghiên cứu chỉn chu, chất lượng được Ban giám khảo đánh giá khá tốt. Thông qua chương trình này, sinh viên của 2 trường không chỉ có cơ hội được học hỏi kinh nghiệm học tập và nghiên cứu từ trường đối tác mà còn có thêm những người bạn quốc tế mới.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Ban tổ chức đã tổ chức buổi tổng kết chương trình và trao chứng chỉ hoàn thành khóa học tới các sinh viên.