CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH HƯỚNG HỌC TẬP VÀ PHÁT TRIỂN NGHỀ NGHIỆP CHO THÍ SINH CHƯƠNG TRÌNH TIÊN TIẾN i- HONS KINH DOANH QUỐC TẾ VÀ PHÂN TÍCH DỮ LIỆU KINH DOANH HỢP TÁC VỚI ĐẠI HỌC QUEENSLAND (AUSTRALIA)

Ngày 16/7/2024, Phòng Quản lý đào tạo (QLĐT), trường ĐH Ngoại thương đã phối hợp với ĐH Queensland (Australia) tổ chức chương trình “Định hướng học tập và phát triển nghề nghiệp” dành cho các thí sinh đã trúng tuyển có điều kiện đợt 1 vào chương trình tiên tiến i-Hons – Kinh doanh quốc tế và Phân tích dữ liệu kinh doanh, ngành Kinh doanh quốc tế của trường ĐH Ngoại thương theo hình thức trực tuyến trên nền tảng Zoom.
Chương trình có sự tham gia chia sẻ của Cô Laura Hassett – Quản lý cao cấp về Hoạt động quốc tế tại Trường Kinh doanh, Kinh tế và Luật, ĐH Queensland.
Về phía Trường ĐH Ngoại thương có sự hiện diện của PGS, TS Phạm Thu Hương – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS, TS Vũ Thị Hiền – Trưởng Phòng Quản lý đào tạo; PGS, TS Cao Đinh Kiên – Trưởng Phòng Hợp tác Quốc tế; PGS, TS Nguyễn Thị Thuỳ Vinh – Trưởng Ban xây dựng và phát triển chương trình, Phòng QLĐT; TS Hoàng Ngọc Thuận – Trưởng Ban Quản lý đào tạo Chương trình tiên tiến – Chất lượng cao và Định hướng nghề nghiệp Quốc tế (QLĐT CTTT-CLC-ĐHNN và PTQT), Phòng QLĐT và các giảng viên, cán bộ Nhà trường.
Mở đầu chương trình, PGS, TS Phạm Thu Hương đã giới thiệu chung về trường ĐH Ngoại thương (FTU), ĐH Queensland Australia (UQ), cùng triết lý đào tạo và cách tiếp cận trong đào tạo của chương trình. Chương trình hướng tới mục tiêu đào tạo thế hệ lãnh đạo tương lai có năng lực vượt trội và tầm nhìn toàn cầu, chú trọng vào tính toàn diện, linh hoạt và liên ngành, với một nền tảng giáo dục vững chắc, linh hoạt và toàn diện chuẩn quốc tế.
Tham gia chương trình, các thí sinh có cơ hội tìm hiểu sâu hơn về chương trình đào tạo, bao gồm: Cấu trúc chương trình, Lộ trình học tập, Chính sách học bổng và Hệ thống các hoạt động ngoại khóa kết nối trong chương trình.
Tiếp nối chương trình, cô Laura Hassett từ ĐH Queensland đã chia sẻ về lộ trình chuyển tiếp, cuộc sống và làm việc tại UQ và Australia với rất nhiều những thông tin mới mẻ về thành phố Brisbane. Đặc biệt, thủ phủ Brisbane đăng cai tổ chức Olympic và Paralympic nên chắc chắn trong những năm tới sẽ có rất nhiều sự kiện tại thành phố mà các bạn sinh viên trải nghiệm.
Tại chương trình, PGS, TS Vũ Thị Hiền đã trao đổi và hướng dẫn các bước đăng ký xét tuyển tiếp theo cho các thí sinh trùng tuyển sớm có điều kiện và các thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào chương trình tiên tiến i-Hons Kinh doanh quốc tế và Phân tích dữ liệu kinh doanh.
Đặc biệt trong phần hỏi đáp, phụ huynh và thí sinh được trao đổi trực tiếp tâm tư, nguyện vọng, giải đáp thắc mắc với đại diện FTU và UQ, đại diện phòng Quản lý đào tạo và phòng Hợp tác quốc tế.