ĐOÀN CÔNG TÁC CỦA TRƯỜNG ĐH NGOẠI THƯƠNG THAM DỰ DIỄN ĐÀN CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC CHÂU Á LẦN THỨ 13 TẠI INDONESIA

Từ ngày 20/8 – 22/8/2024, Đoàn công tác của Trường ĐH Ngoại thương do PGS, TS Đào Ngọc Tiến – Phó Hiệu trưởng làm Trưởng đoàn đã tham dự Diễn đàn các trường Đại học Châu Á (Asian Universities Forum – AUF) lần thứ 13 tại ĐH IPB – Cơ sở IPB Dramaga, Bogor (Indonesia).

Diễn đàn năm nay được tổ chức bởi ĐH IPB (Indonesia) và ĐH Quốc gia Seoul (Hàn Quốc) với chủ đề “Thúc đẩy Đổi mới và hợp tác Nhà trường – Doanh nghiệp để định hình Giáo dục Đại học”. Diễn đàn năm nay quy tụ sự tham dự của nhiều đại biểu đến từ gần 20 cơ sở giáo dục đại học uy tín ở các quốc gia như Việt Nam, Trung Quốc, Thái Lan, Philippines, Hàn Quốc, Myanmar, Campuchia,…

Tại Diễn đàn, Giáo sư Arif Satria – Hiệu trưởng ĐH IPB cho biết Diễn đàn năm 2024 được khởi xướng nhằm mục đích thúc đẩy hợp tác toàn cầu, đặc biệt là trong lĩnh vực giáo dục Đại học. Cụ thể, Diễn đàn được kỳ vọng sẽ là nơi để các thành viên AUF tập trung trao đổi, thảo luận các nội dung liên quan đến những cơ hội và thách thức trong việc tạo nên sự kết nối giữa nghiên cứu, đổi mới sáng tạo và các doanh nghiệp.

Trong suốt 2 ngày làm việc, với các bài trình bày từ các diễn giả cùng các phiên thảo luận chung, các trường đại học thành viên của AUF đã cùng chia sẻ nhiều kinh nghiệm về các thách thức, cơ hội mà các trường đã gặp phải. Đặc biệt, trong phiên thảo luận thuộc ngày thứ 2 của Diễn đàn, PGS, TS Đào Ngọc Tiến đã điều hành phiên thảo luận để các bên tham gia chia sẻ về các mô hình hợp tác Nhà trường – Doanh nghiệp thành công.

Bên cạnh các phiên làm việc, Đoàn công tác cũng được tham quan các cơ sở khác của Đại học IPB và được giới thiệu về các phòng, ban, trung tâm liên quan đến việc hỗ trợ nghiên cứu, đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp.