Nhằm mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo, tăng cường trải nghiệm học tập trong môi trường quốc tế của SV ĐHNT thông qua công nhận tín chỉ và công nhận chương trình lẫn nhau với các trường đại học trên thế giới, Phòng Hợp tác Quốc tế thông báo mở đơn đăng ký trao đổi kỳ Thu 2022 (học kỳ I năm học 2022-2023). Chương trình Trao đổi sinh viên kỳ Thu năm học 2022 – 2023 sẽ có thêm một số điều kiện mới được áp dụng đối với các bạn sinh viên, các bạn sinh viên lưu ý đọc kỹ Quy trình hướng dẫn và yêu cầu đối với từng trường đối tác theo các đường link trong thông báo.

Đối tượng tham gia: Các bạn sinh viên của trường Đại học Ngoại thương đến từ cả 3 cơ sở có mong muốn tham gia trao đổi vào kỳ tới này

Điều kiện đăng ký tham dự:

– Là sinh viên chính quy hiện đang theo học đại học tại Trường ĐHNT tại 1 trong 3 cơ sở, đã hoàn thành ít nhất 1 kỳ học hoặc 1 năm học tuỳ theo quy định của trường đối tác. Đối với sinh viên trình độ đại học, sinh viên phải hoàn thành năm học thứ nhất tính đến thời điểm đi trao đổi và còn tối thiểu 15 tín chỉ (có bao gồm khóa luận tốt nghiệp) trong khối lượng học tập tối thiểu của chương trình đào tạo.

– Chưa từng hoàn thành bất cứ kỳ trao đổi sinh viên nào do phòng Hợp tác Quốc tế, trường Đại học Ngoại thương tổ chức.

– Có điểm trung bình chung tích lũy của các học kỳ tính đến thời điểm đăng ký chương trình trao đổi đạt 7,0/10 trở lên

– Có chứng chỉ ngoại ngữ theo yêu cầu nhập học của trường đăng ký đi trao đổi. Nếu trường tiếp nhận không có yêu cầu cụ thể, ưu tiên các bạn có chứng chỉ ngoại ngữ.

– Bắt buộc phải học tối thiểu 5 môn/kỳ (trong thời gian được cử đi học trao đổi và chuyển tối thiểu 03 môn (tương đương với 9 tín chỉ) về Trường ĐHNT sau thời gian đi học trao đổi. Đây là điểm mới các bạn cần chú ý. Để thực hiện cam kết này, Nhà trường sẽ ký Thỏa thuận học tập trao đổi (Learning Agreement) trước khi sinh viên đi học trao đổi tại trường đối tác.

– Có khả năng tài chính để chi trả sinh hoạt phí, vé máy bay, visa, bảo hiểm…

– Có xác nhận đã tiêm đủ 3 mũi vacxin ngừa Covid-19 trước khi Nhà trường ra quyết định cử đi học

– Đáp ứng được điều kiện khác của đối tác như đã nêu trong Danh sách các trường đối tác kỳ Thu 2022.

Quyền lợi của sinh viên khi tham gia Chương trình trao đổi học kỳ I năm học 2022- 2023

– Có cơ hội trải nghiệm một nền giáo dục hoàn toàn mới và được giao lưu với các bạn sinh viên quốc tế

– Có chứng nhận/ bảng điểm xác nhận tham gia học tập tại trường đối tác

Các bạn sinh viên vui lòng đọc kỹ QUY TRÌNH THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH TRAO ĐỔI và DANH SÁCH CÁC TRƯỜNG ĐỐI TÁC, cân nhắc và chọn lựa cho mình nguyện vọng trường để đăng ký tham gia!

—————————————————

� QUY TRÌNH THAM DỰ: https://bit.ly/3HDqmRY

� DANH SÁCH CÁC TRƯỜNG ĐỐI TÁC: https://bit.ly/3gwgoGo

� FORM ĐĂNG KÝ: https://forms.gle/yYqPc1onWfw1y5Eu5

� HẠN CHÓT ĐĂNG KÝ: 23:59, Chủ nhật, ngày 20 tháng 02 năm 2022

� Những ý kiến góp ý cho chương trình xin được gửi về HÒM THƯ GÓP Ý: https://forms.gle/EtrbMyhRMGi6dT8B6