THÔNG BÁO MỞ ĐƠN CHƯƠNG TRÌNH TRAO ĐỔI KỲ XUÂN 2023 (HỌC KỲ II NĂM HỌC 2022- 2023)

Phòng Hợp tác Quốc tế thông báo mở đơn tuyển sinh chương trình trao đổi kỳ Xuân 2023 (học kỳ II năm học 2022- 2023). 

3061

Tiếp nối sự thành công của các kỳ trước, chương trình trao đổi kỳ Xuân 2023 được tổ chức với mục đích cung cấp cho các bạn sinh viên trường Đại học Ngoại thương cơ hội được trải nghiệm học tập, tìm hiểu văn hóa đời sống và giao lưu với sinh viên các nước trên thế giới. Kỳ học này, Phòng Hợp tác quốc tế tiếp tục triển khai chương trình trao đổi sinh viên với 103 trường đối tác ở khắp nơi trên thế giới (Nhật Bản, Hàn Quốc, Pháp, Đức, …). Thông tin về chương trình trao đổi sinh viên học kỳ II năm học 2022- 2023 như sau:

Link đăng ký: https://forms.gle/qM7MYLLhHXHTsbwL8 

Thời hạn đăng ký: từ 1/8/2022 đến 23h59 ngày 12/8/2022

Quy trình tham gia chương trình trao đổi: Sinh viên tham khảo tại đây. 

Danh sách các trường đối tác trao đổi kỳ Xuân 2023: Sinh viên tham khảo tại đây

Danh sách các môn học của bên trường đối tác đã được tương đương: Sinh viên tham khảo tại đây

Đối tượng sinh viên tham gia chương trình:

  • Là sinh viên hiện đang theo học đại học tại ĐH Ngoại Thương TẠI CẢ BA CƠ SỞ (Trụ sở chính Hà Nội, CSII – TP. HCM, Cơ sở Quảng Ninh)
  • Chưa từng tham gia chương trình trao đổi của phòng Hợp tác Quốc tế, trường Đại học Ngoại thương.
  • Có khả năng tài chính để chi trả sinh hoạt phí, chi phí đi lại, bảo hiểm và các chi phí khác trong quá trình đi học trao đổi.
  • Sinh viên cần có sẵn Chứng nhận Sinh viên (do phòng CTCTSV cấp), 2 Bảng điểm (do phòng QLĐT cấp) và Hộ chiếu để chuẩn bị cho thủ tục làm hồ sơ sau này.
  • Có điểm trung bình chung tích lũy của các học kỳ tính đến thời điểm đăng ký chương trình trao đổi đạt 7,0/10 trở lên, có chứng chỉ ngoại ngữ là một lợi thế.
  • Trong kỳ học trao đổi, sinh viên bắt buộc phải học tối thiểu 5 môn (tương đương với 15 tín chỉ) / kỳ trong thời gian đi học trao đổi và BẮT BUỘC chuyển điểm tối thiểu 3 môn về ĐH Ngoại thương.
  • Các yêu cầu khác nếu có của trường đối tác (đọc kĩ danh sách trường đối tác để nắm yêu cầu hồ sơ, các đơn đăng ký không đủ điều kiện sẽ bị loại).
  • Sinh viên bắt buộc phải hoàn thành ít nhất 2 kỳ học tại thời điểm đăng ký tham gia trao đổi (tương đương với hoàn thành tối thiểu 30 tín chỉ trong 02 kỳ học trên).
  • Sinh viên bắt buộc phải còn ít nhất 04 học phần chưa tích luỹ (trong đó có bao gồm Học phần Tốt nghiệp) tại thời điểm tham gia chương trình trao đổi.

Thời gian dự kiến trả kết quả xét hồ sơ: cuối tháng 8/2022

Thời gian trao đổi dự kiến: từ 01/2023 đến 08/2023 (học kỳ II năm học 2022-2023) (thời gian này sẽ khác nhau tuỳ thuộc vào mỗi trường)

Mọi thắc mắc về chương trình xin vui lòng gửi về HÒM THƯ GÓP Ý tại đây.