Lãnh đạo nhà trường làm việc cùng đại diện Tổ chức YSEALI

Ngày 06/03/2023, Lãnh đạo Trường ĐH Ngoại thương đón tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu đến từ Tổ chức Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á (YSEALI).

214

Đại diện Tổ chức YSEALI đến thăm và làm việc với Nhà trường gồm: Bà Kate Bartlett – Tùy viên văn hóa, Đại sứ quán Hoa Kỳ, PGS, TS Trương Thị Nam Thắng – Sáng lập viên và Giám đốc Trung tâm Khởi nghiệp và Sáng tạo Xã hội, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân.

Tham dự tiếp đón đoàn, về phía Trường ĐH Ngoại thương có PGS, TS Phạm Thu Hương – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS, TS Cao Đinh Kiên – Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế; PGS, TS Lê Thị Thu Hà – Giám đốc Trung tâm Ươm tạo và Sáng tạo FTU (FIIS); TS Nguyễn Thu Hằng – Phó Giám đốc Trung tâm FIIS và cán bộ Nhà trường.

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS, TS Phạm Thu Hương đã gửi lời chào mừng và hoan nghênh đoàn đại biểu đến thăm trường và trao đổi các cơ hội hợp tác của giữa hai đơn vị.

Hai bên đã trao đổi cơ hội hợp tác thông qua việc tổ chức các diễn đàn, hội thảo liên quan đến giáo dục và quốc tế hóa giáo dục cũng như triển vọng trong thực hiện các hoạt động hợp tác khác. Tại buổi làm việc, đại diện Đại sứ quán Hoa Kỳ đã thể hiện sự quan tâm và nhận lời tham dự Diễn đàn Quốc tế hóa giáo dục lần 6 (FIHE 6) do Trường ĐH Ngoại thương tổ chức vào ngày 16/3/2023 sắp tới.
——————
Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á (YSEALI) là chương trình của chính phủ Hoa Kỳ nhằm tăng cường phát triển năng lực lãnh đạo và kết nối trong khu vực Đông Nam Á. Chương trình được khởi xướng và công bố năm 2013 bao gồm trao đổi giáo dục và văn hóa Mỹ, giao lưu ở cấp độ khu vực và các quỹ tài trợ. YSEALI hướng tới xây dựng năng lực lãnh đạo của thanh niên trong khu vực, tăng cường quan hệ giữa Hoa Kỳ và Đông Nam Á và bồi dưỡng một cộng đồng ASEAN. YSEALI tập trung vào các chủ đề quan trọng mà thanh niên trong khu vực quan tâm như: tinh thần tích cực của công dân, môi trường và quản lý tài nguyên thiên nhiên, khởi nghiệp và phát triển kinh tế.