Lãnh đạo nhà trường tiếp đón và làm việc với Phó Đại sứ Vương quốc Tây Ban Nha tại Việt Nam

Ngày 6/03/2023, PGS, TS Phạm Thu Hương – Phó Hiệu trưởng, Trường ĐH Ngoại thương đã chủ trì buổi tiếp và làm việc với Bà Laura Fernández Abad - Phó Đại sứ Vương quốc Tây Ban Nha tại Việt Nam.

227

Cùng dự buổi làm việc, về phía Trường ĐH Ngoại thương có PGS, TS Cao Đinh Kiên – Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế (HTQT); ThS Đào Thị Thu Hà – Phó Trưởng Phòng HTQT cùng một số cán bộ Nhà trường.

Phát biểu tại buổi tiếp, PGS, TS Phạm Thu Hương bày tỏ vui mừng khi được đón tiếp Bà Phó Đại sứ Vương quốc Tây Ban Nha tại Việt Nam đến thăm và làm việc với Nhà trường.

Tại buổi làm việc, Đại diện Lãnh đạo Trường ĐH Ngoại thương đã ký kết thỏa thuận hợp tác Chương trình hỗ trợ giảng viên tiếng Tây ban Nha với Cơ quan Hợp tác phát triển Quốc tế Vương quốc Tây ban Nha (AECID). Chương trình hợp tác đóng vai trò quan trọng trong việc đào tạo ngôn ngữ Tây Ban Nha tại Trường ĐH Ngoại thương, giúp sinh viên nhà trường tiếp cận văn hoá cũng như ngôn ngữ của Vương Quốc Tây Ban Nha.

Bên cạnh đó, việc hợp tác giữa Trường ĐH Ngoại thương và các tổ chức của Tây Ban Nha cũng là một điểm nhấn quan trọng của buổi gặp gỡ. Qua đó, sinh viên Ngoại thương sẽ được tiếp cận với những chương trình giáo dục hàng đầu của Tây Ban Nha cũng như nhận được sự hỗ trợ từ các tổ chức và doanh nghiệp của Tây ban Nha trong việc phát triển các hoạt động giáo dục và nghiên cứu khoa học.