ĐH Tài chính và Kinh tế Thượng Hải (Shanghai University of Finance and Economics) được thành lập năm 1917 tại thành phố Thượng Hải. Đây là trường đào tạo chuyên ngành tài chính và kinh tế được coi là một trong những trường đại học tốt nhất thuộc nhiều dự án trường trọng điểm của Trung Quốc như Dự án 211, Dự án 985, Dự án Song Nhất Lưu, luôn chiếm lĩnh vị trí số một trong lĩnh vực “tài chính và kinh tế” vào các năm 2003, 2004, 2005, 2007, 2008, 2011 và 2013 trong bảng xếp hạng các trường đại học danh tiếng của Trung Quốc.

Tham dự Buổi Lễ ký kết, về phía đại diện ĐH Kinh tế và Tài chính Thượng Hải gồm có Ông He Pengcheng – Phó Chủ tịch Hội đồng trường; Bà Yang Le – Trưởng phòng Pháp chế; GS Wei Hang – Chủ tịch Hội đồng Viện, Viện Kinh doanh; GS Dong Jing – Viện trưởng Viện Trao đổi Văn hoá Quốc tế và bà Xu Min – Trưởng phòng Giám sát.

Về phía đại diện Trường ĐH Ngoại thương, tham dự buổi Lễ gồm có PGS, TS Phạm Thu Hương – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS, TS Cao Đinh Kiên – Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế; TS Lê Quang Sáng – Trưởng khoa Tiếng Trung Quốc; ThS Đào Thị Thu Hà – Phó trưởng phòng Hợp tác quốc tế cùng cán bộ, viên chức Nhà trường.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, PGS, TS Phạm Thu Hương gửi lời chào mừng tới Đoàn công tác của ĐH Kinh tế và Tài chính Thượng Hải. PGS, TS Phạm Thu Hương khẳng định việc thiết lập quan hệ hợp tác giữa Nhà trường và ĐH Kinh tế và Tài chính Thượng Hải sẽ là dấu mốc đáng nhớ trong quan hệ hợp tác của hai bên.

Với việc ký kết thỏa thuận hợp tác này, sinh viên Trường ĐH Ngoại thương được tham gia học tập, trao đổi văn hoá tại môi trường danh tiếng như ĐH Kinh tế và Tài chính Thượng Hải trong cả ngắn hạn và dài hạn. Bên cạnh đó, Thỏa thuận hợp tác này sẽ là tiền đề để sinh viên của cả hai trường có cơ hội tiếp cận các khóa học và tài liệu học thuật, tham gia vào các dự án nghiên cứu quốc tế và xây dựng các mối quan hệ cá nhân ở quy mô quốc tế. Đây cũng là cơ hội cho các bạn sinh viên được phát triển kỹ năng quản lý đa văn hóa, hiểu biết về các quốc gia và văn hóa khác nhau, cùng với khả năng làm việc trong môi trường toàn cầu.